Dừa sáp và những lợi ích mang lại
Tại sao nó được gọi là Dừa sáp?
Có 3 từ người ta dùng để miêu tả về loại dừa này: Ngon, Đắt, Lạ. Vì dừa sáp có cùi dày, không giống như dừa xiêm thông thường có một lớp cơm sáp là cơm dừa. Ngoài ra, nước dừa có thể được hấp thụ để tạo thành một loại sáp dẻo và xốp. Do đó có tên là "dừa sáp". Vỏ dừa để lại lớp cơm trắng, béo, chỉ còn lại một ít nước, phần thừa dùng để làm thạch.Nhưng không phải ai cũng biết cách ăn dừa để cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của nó.
Lợi ích của dừa sáp đối với sức khoẻ
Dừa sáp chứa hầu hết các khoáng chất và vitamin mà cơ thể bạn cần như: Sắt, Canxi, Magie, Phốt pho, Mangan, Kali, Natri, Kẽm, Vitamin B, C, E, K. Thường xuyên ăn Dừa Sáp Mang lại cho bạn những lợi ích về sức khỏe như: C
- Chống oxy hóa, sản sinh tế bào mới giúp làn da phụ nữ luôn mịn màng, tươi trẻ Dừa sáp giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm lipid máu, mỡ thừa, cho bạn dáng người thanh thoát hơn.
- Nếu bạn muốn làm đẹp bằng dừa sáp thì đừng chần chừ vì nó có thể bảo vệ da và hạn chế mụn trên da mặt.
- Các nhà khoa học đã xác nhận rằng tiêu thụ dừa sáp giúp chống lại bệnh Alzheimer ở người già.
- Các vitamin trong dừa sáp giúp lợi tiểu, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt và giúp tim mạch khỏe mạnh, chữa viêm loét dạ dày, ăn không tiêu, chảy máu cam, nhiệt miệng… đồng thời sử dụng dừa sáp còn hạn chế được bệnh tật.
- Nếu bạn bị khó tiêu, ợ chua, táo bón hay kiết lỵ thì cũng nên sử dụng dừa sáp và cảm nhận những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.
- Tinh chất từ dừa sáp giúp cung cấp nước cho cơ thể, điều trị tiền đình, kiểm soát huyết áp, duy trì cơ thể khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn.
- Dừa sáp có thể giúp bạn cải thiện quá trình trao đổi chất, cân bằng độ pH và điều chỉnh lượng đường trong máu nên rất tốt cho sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường.
- Không chỉ vậy, chúng còn là loại trái cây có tác dụng giải rượu hiệu quả.
Mẹ bầu có ăn được dừa sáp?
Không những cùi dừa, mà nước dừa, vụn dừa, dầu dừa,... tất cả các công thức làm từ dừa đều rất tốt cho bà bầu. Mặc dù một số người cho rằng phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn dừa trong 3 tháng đầu. Những lợi ích mà dừa sáp mang lại cho bà bầu là:
+ Giảm các triệu chứng ốm nghén, buồn nôn và chóng mặt: Nhớ ăn cơm dừa và uống nước cốt dừa vào buổi sáng.
+ Thúc đẩy sản xuất sữa mẹ: Axit trong cùi dừa giúp hình thành và tăng chất lượng sữa mẹ tốt nhất.
+ Tăng lượng máu đến các cơ quan, tứ chi nên thai phụ không cảm thấy đau nhức, phù nề.
+ Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón: Giai đoạn cuối thai kỳ, bà bầu thường bị táo bón, nên ăn nhiều cùi dừa, các món ăn có nước cốt dừa để tránh tình trạng này. Các mẹ cũng nên ăn uống theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Và một điều cần lưu ý là cùi dừa chứa nhiều cholesterol.
Tuy nhiên, hãy ăn theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé. Ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tăng lượng đường trong máu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.
Mua sản phẩm tại: Vicosap.vn