CÂU CHUYỆN ẨN SAU TỪNG MIẾNG DỪA SÁP SẤY DẺO
Gắn với những ký ức tuổi thơ của biết bao người Việt, mứt dừa luôn là món ăn vặt đầy hương vị độc đáo và gần gũi. Nguồn gốc của Dừa sáp sấy dẻo bắt nguồn từ hương vị mứt dừa truyền thống, được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Không đơn giản là “mứt dừa”!
Thời nay, Dừa sáp sấy dẻo được cải tiến công nghệ và công thức hoàn toàn mới. Dừa sáp sấy dẻo không bị tác động bởi nhiệt độ cao, không ngọt gắt hay khô cứng, thay vào đó với công nghệ sấy lạnh hiện đại giúp giữ lại hương vị và độ dẻo vốn có của cơm dừa sáp. Đây là sự kết hợp tinh tế giữa độ béo, dẻo của cơm dừa sáp hòa thêm vị ngọt dìu dịu và hương thơm đặc trưng, đã trở thành một biểu tượng ẩm thực không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết của người Việt. Những cọng dừa sáp dẻo thơm, trắng tự nhiên, ngọt thanh thao khiến ai cũng phải nhớ mãi.
Câu chuyện về Dừa sáp sấy dẻo Vicosap không chỉ là câu chuyện về sự sáng tạo, mà còn là câu chuyện về niềm tự hào dân tộc. Thông qua sản phẩm, Vicosap muốn giới thiệu với thế giới một món ăn vặt mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam - vừa truyền thống, vừa hiện đại.
Cải tiến công nghệ - theo kịp xu hướng
Tuy nhiên, muốn đem đến được cho bà con một sản phẩm hoàn thiện về chất lượng là điều không hề đơn giản. Để có thể tạo ra một sản phẩm sấy dẻo nhưng vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và phải đúng với xu hướng tiêu dùng sản phẩm healthy, Vicosap đã phải tìm tòi học hỏi thêm rất nhiều những kiến thức về ngành chế biến thực phẩm, các công thức phối trộn các thành phần theo tỷ lệ sao cho cơm dừa sáp thành phẩm phải còn vẹn nguyên kết cấu của cơm dừa, không tạo vụn, độ dẻo cao, hương vị dừa sáp giữ trọn, kiểm soát lượng đường sao cho không quá ngọt và phù hợp với khẩu vị cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Giữ gìn và phát triển nguồn tài nguyên bản địa
Nguyên liệu làm ra sản phẩm dừa sáp sấy dẻo phải được chọn lọc từ những cây dừa sáp truyền thống 100 năm lịch sử có xuất xứ từ thủ phủ của dừa sáp Việt Nam là huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Chất lượng đầu vào và mạng lưới đối tác được tuyển chọn kỹ càng đạt tiêu chuẩn VietGap. Quy trình sản xuất, đóng gói và lưu kho đạt chứng nhận HACCP, ISO 9001:2015, ISO 22000:2018.
Vicosap không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm, mà còn chú trọng xây dựng mô hình kinh doanh gắn kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương. Vicosap đặt mục tiêu gia tăng giá trị từ nguồn dừa sáp quý báu, đồng thời nâng cao sinh kế và đời sống cho bà con trồng dừa sáp.
Vicosap chủ động nguồn nguyên liệu chế biến, đảm bảo phát triển bền vững, vừa bảo vệ tài nguyên bản địa, vừa cải thiện cuộc sống người dân. Đây là một mô hình kinh doanh mang tầm nhìn chiến lược, khắc họa rõ nét giá trị văn hóa đa dạng và gia tăng phúc lợi chung cho cộng đồng.
CHI TIẾT SẢN PHẨM:
Khối lượng tịnh: 230g
Hạn sử dụng: 05 Tháng
ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM:
Sản phẩm đặc sản Trà Vinh - Chính gốc Trà Vinh
Ít ngọt, sợi dừa to
Công nghệ sấy hiện đại
Không tác dụng nhiệt cao
Từ nguồn nguyên liệu dừa sáp truyền thống 100 năm