Hotline: 0916539439 Email: hotro@vicosap.vn

KHỞI NGHIỆP TỪ TRÁI DỪA SÁP CÓ KHÓ KHÔNG?

Ngày đăng: 08:51 AM, 24/06/2023 - Lượt xem: 675

Rời xa quê hương năm 18 tuổi, chàng trai ấy lên đường lập nghiệp, mang trong lòng niềm thương, nỗi nhớ về vùng đất Trà Vinh ấm tình xứ sở, luôn khao khát được trở về để góp sức xây dựng cho quê hương ngày càng giàu đẹp. Trên những chuyến xe xuôi ngược đó

Hành trình khởi nghiệp từ trái Dừa sáp 

 

Rời xa quê hương năm 18 tuổi, chàng trai ấy lên đường lập nghiệp, mang trong lòng niềm thương, nỗi nhớ về vùng đất Trà Vinh ấm tình xứ sở, luôn khao khát được trở về để góp sức xây dựng cho quê hương ngày càng giàu đẹp. Trên những chuyến xe xuôi ngược đó đây, tại các điểm dừng chân có đủ loại trái cây thơm ngon khắp vùng miền cùng các sản phẩm chế biến đóng gói đẹp mắt, tiện lợi, vừa túi tiền… càng làm cho du khách thêm yêu thêm mến sản vật miền tây Nam Bộ. Chạnh lòng nhìn lại đặc sản quê hương, trái dừa sáp Cầu Kè – Trà Vinh vốn thường được bày bán ven đường, mộc mạc, chơn chất như người ở quê quanh năm mưa nắng, ít ai biết được đây là loại dừa đặc biệt quý hiếm, được mệnh danh là vua của các loại trái cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, khách ở phương xa dù có nghe tiếng nhưng chưa hẳn đã được sở hữu một lần cho biết.

 

 

Ấp ủ hoài bảo mang hương vị quê nhà

 

Huyện Cầu kè, tỉnh Trà Vinh, nơi những trái dừa sáp được bày bán rất nhiều ở hai bên đường như là một loại đặc sản của địa phương, một loại dừa đặc ruột, có hương vị lạ thường, vừa béo, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ, cơm dừa dày cui, nước dừa đặc sánh. Ít ai biết được đây là loại dừa đặc biệt quý hiếm, được mệnh danh là vua của các loại trái cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, khách ở phương xa dù có nghe tiếng nhưng chưa hẳn đã được sở hữu một lần cho biết. “Quyết tâm muốn quảng bá đến du khách gần xa về đặc sản quê mình cũng như muốn đem đến cho người mua một sản phẩm không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn đạt chất lượng cao có thể tự tin sánh vai với các sản phẩm đặc sản vùng miền khác” Trần Duy Linh – Fouder Vicosap chia sẻ.

 

Tại sao dừa sáp lại đắt?

  • Độ béo. Ai từng ăn món dừa này điều đầu tiên cảm thấy là béo ngậy và ăn nhiều sẽ rất ngán. Nhưng biết cách chế biến chắc hẳn đây là món ăn cực kỳ ngon, đặc biệt là các bạn nhỏ nhà mình.

  • Nước sệt. So với nước dừa thông thường thì nước dừa sáp có phần sệt hơn hẳn, mùi thơm khi ngửi trực tiếp rất dễ chịu. Nhìn bằng mắt thường thì thấy có độ dầu cao và đục màu hơn so với nước dừa thông thường. Với quả dừa sáp loại 1 thì tỷ lệ nước rất thấp. Một số trái gần như không còn nước sệt nữa mà là 99-100% cơm dừa.

  • Dinh dưỡng. Chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể. Như Protein, canxi, phospho, sắt, chất xơ, chất béo, Vitamin B1, B2, B3, C,….

  • Cơm dày. Nếu như quả dừa thông thường của mình có cơm mỏng lúc non và dày cứng lúc già (dừa khô). Dừa sáp lại chiếm ưu thế hơn, với lượng cơm dày, mềm lại còn rất dẻo, lúc ăn vào như ăn thạch. Về Trà Vinh mọi người có thể thấy rất nhiều quán bán sinh tố dừa sáp và nhớ thử một ly nhé vì nó cực ngon.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

 

Vicosap

Dừa sáp có gì hấp dẫn?

Dừa sáp có gì hấp dẫn?

03:44 AM, 14/02/2023 1513
Dừa sáp một đặc sản của Trà Vinh vô cùng lạ và hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức một lần trong đời cho biết bởi vị ngon xôm xốp của nó khó có loại trái cây nào có được. Đến Nam bộ mà bạn không thưởng thức loại đặc sản miền Tây này quả thật là điều đáng tiếc.
DỪA SÁP -

DỪA SÁP - "VÀNG TRẮNG" CỦA TRÀ VINH

03:25 AM, 21/07/2023 677
Phải trải qua một hành trình đầy gian nan để khẳng định vị thế cũng như giá trị của trái dừa sáp thì đến nay, Vicosap là đơn vị đầu tiên và độc quyền được phép dùng một danh từ vô cùng trân quý “Dừa sáp - Vàng trắng của Trà Vinh".
Dừa sáp có gì mà quý?

Dừa sáp có gì mà quý?

09:54 AM, 19/03/2024 354
Dừa sáp không phải ở vùng nào cũng trồng được do đặc tính khó trồng và có những bí ẩn xoay quanh vẫn chưa được giải đáp. Vậy dừa sáp có gì mà quý đến nổi nhiều người phải săn đón? 
Dừa sáp để được bao lâu? Và cách bảo quản dừa sáp không phải ai cũng biết.

Dừa sáp để được bao lâu? Và cách bảo quản dừa sáp không phải ai cũng biết.

10:35 AM, 13/07/2022 804
Làm thế nào để giữ dừa sáp lâu hơn khi đóng hộp mà vẫn giữ được chất lượng dừa sáp? Cau hỏi này đang rất được nhiều người quan tâm.
Zalo Chat
Gọi ngay: 0916539439
OCOP 5 SAO